Cán bộ Công ty Xăng dầu Yên Bái nhặt được của rơi trả lại người mất

Thanh ChiBáo Yên Bái
08:52' SA - Thứ hai, 25/10/2021

Khoảng 20 giờ ngày 22/10, vợ chồng anh Phan Thanh Hải và chị Nguyễn Thị Quỳnh hiện công tác tại Công ty Xăng dầu Yên Bái đến Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái để giao nộp chiếc ví vừa nhặt được, bên trong gồm có nhiều giấy tờ tùy thân và số tiền gần 9 triệu đồng nhờ lực lượng công an tìm người đánh rơi để trả lại.

Vợ chồng anh Phan Thanh Hải và chị Nguyễn Thị Quỳnh giao nộp chiếc ví vừa nhặt được cho Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.

Anh Hải cho biết, vào chiều ngày 22/10, khi 2 vợ chồng anh di chuyển trên tuyến đường Trần Phú, thành phố Yên Bái, khu vực gần Trường Chính trị tỉnh thì phát hiện có một chiếc ví da màu đen rơi dưới đường. Sau đó, anh dừng xe nhặt lên và thấy trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân, đếm được số tiền 8.982.000 đồng. Lúc đó vì đang bận công việc chưa đến được Công an phường để trình báo nên tối nay, vợ chồng anh đã mang đến Công an phường Đồng Tâm trình báo để trả lại tài sản cho người bị mất.

Ngay sau khi tiếp nhận chiếc ví và số tài sản từ vợ chồng anh Hải, Công an phường Đồng Tâm đã xác minh, nhanh chóng tìm cách liên hệ với chủ nhân của chiếc ví. Đến 21 giờ cùng ngày, toàn bộ số tài sản trên được Công an phường Đồng Tâm và vợ chồng anh Hải trao trả lại cho người làm rơi là anh Lê Minh Khánh, trú tại tổ 3, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái.
Nhận được tài sản đánh rơi, anh Khánh rất vui mừng và cảm kích trước hành động rất đáng trân quý của vợ chồng anh Hải.
Vợ chồng anh Hải cùng cán bộ kiểm đếm số tiền vừa nhặt được.
Được biết, từ đầu tháng 10/2021, đây là lần thứ 3 Công an phường Đồng Tâm tiếp nhận tài sản do người dân mang đến trình báo lực lượng Công an nhờ tìm người đánh mất để trả lại. Việc nhặt được của rơi trả lại ngườiđánh mất của vợ chồng anh Hải, chị Quỳnh cũng như nhiều người dân khác trong thời gian qua là việc làm tử tế, thể hiện một hành động đẹp, cần tuyên dương và nhân rộng.
Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC)Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốcĐịa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn