Tấm gương người tốt việc tốt

Lý Minh TúChuyên viên - Petrolimex Yên Bái
11:12' SA - Thứ sáu, 29/05/2020

Trưa ngày 28/5/2020, tại Petrolimex - Cửa hàng 04 - Công ty Xăng dầu Yên Bái đã trao trả lại chiếc ví cùng với số tiền gần 10 triệu đồng cho ông Trần Đức Lâm ( trú tại phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái). Tại thời điểm trao lại chiếc ví cùng số tiền, ông Lâm và nhân viên cùng Cửa hàng trưởng kể lại: ông Lâm đi đổ xăng vào gần 8h sáng tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex-Cửa hàng 04, trong lúc đó, ông Lâm đi vệ sinh và bỏ quên chiếc ví, trong đó có rất nhiều loại giấy tờ và gần 10 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Việt Hà -cửa hàng trưởng và cùng bà Phan Thị Mai Phương - nhân viên bán hàng trong ca bán hàng đi kiểm tra cửa hàng phát hiện chiếc ví trong nhà vệ sinh, do trong ví không có số liên hệ nên bà Hà và bà Phương đã cất cẩn thận, chờ người đến nhận lại và tiếp tục ca làm việc của mình. Đến trưa cùng ngày, ông Lâm quay lại Cửa hàng Xăng dầu Petrolimex - cửa hàng 04 tìm kiếm ví, giấy tờ. Sau khi xác định đúng ông Lâm là chủ nhân của chiếc ví, bà Hà và bà Phương đã trao trả lại chiếc ví, đầy đủ giấy tờ và số tiền cho ông Lâm.

Bà Phan Thị Mai Phương - nhân viên bán hàng trao trả chiếc ví, toàn bộ giấy tờ cùng số tiền gần 10 triệu cho ông Trần Đức Lâm

Ông Trần Đức Lâm cảm ơn bà Nguyễn Thị Việt Hà - Cửa hàng trưởng Petrolimex-Cửa hàng 04

Còn về phía bà Hà và bà Phương cho biết: bản thân khi nhặt được chiếc ví có suy nghĩ không phải tiền của mình thì không nên dùng. Khi đặt vị trí của mình vào trường hợp của người mất ví sẽ hiểu được cảm giác như thế nào. Việc trả lại cho người mất là việc nên làm.

Trong quá trình công tác tại công ty, bà Hà và bà Phương là người luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, tận tình chăm sóc phục vụ khách hàng, đạt nhiều thành tích tốt trong nhiều năm công tác tại Công ty Xăng dầu Yên Bái.
Hơn nữa là những lời khen, động viên, khích lệ của những người chứng kiến sự việc, bạn bè, đồng nghiệp và tình cảm trân trọng, niềm vui, hạnh phúc của người đánh rơi số tiền.
Đây là hành động đẹp, đầy ý nghĩa nhân văn đáng để biểu dương và nhân rộng trong đời sống xã hội hôm nay.
Dưới đây là lời cảm ơn của khánh hàng về hành động cao đẹp của bà Hà và bà Phương:
Ông Trần Đức Lâm đăng lên Mạng xã hội lời cảm ơn đến bà Hà và bà Phương - Petrolimex - Cửa hàng 04
Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn